preloader

Standee là gì? Top 5 điều cần biết về Standee

Standee (còn được gọi là Standy) là ấn phẩm đồ họa rất phổ biến và quan trọng hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, Standee thường được sử dụng trong quảng cáo hỗ trợ, Tiếp thị truyền thông tin cho các chương trình sự kiện, khuyến mãi. Standee là gì? RENO TREE học viện thiết kế sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Standee về Trại hè Mỹ thuật của Xưởng nghệ thuật ART TREE
Standee về Trại hè Mỹ thuật của Xưởng nghê thuật ART TREE

1. Standee là gì?

Standee trong tiếng việt là khung treo tranh ảnh quảng cáo. Standee là tên thường gọi, ngoài ra, còn các tên khác như: Standy , Standi, standee khung, standee cây, standee kệ, khung treo ảnh quảng cáo, khung treo poster, standee giá… Là một sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in, đây cũng là công cụ quảng cáo bao gồm 2 thành phần chính: phần khung giá đỡ và phần bạt trong được kỹ thuật số, in offset, làm mờ bằng chất liệu hiflex hoặc pp. 

Ví dụ về Standee
Ví dụ về Standee

2.  Cấu tạo của Standee là gì?

Standee có đơn giản cấu trúc và nhẹ nhàng. Nó bao gồm giá đỡ và phần ấn phẩm được gắn ở phía trước.

 Sử dụng vật liệu nhẹ, dễ dàng rút gọn và xếp gọn .Giá đỡ Standee thường được thiết kế dưới dạng chữ X.

Sử dụng các vật liệu nhẹ, dễ dàng tháo cuộn và xếp gọn.Giá đỡ của Standee thường được thiết kế dưới hình dạng chữ X. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà Standee được thiết kế với kích thước phù hợp. Tỉ lệ chuẩn là 6 x 16 (60cm x 160cm) và 8 x 18 (80cm x 180cm) ở dạng hình chữ nhật đứng. Đôi khi còn được thiết kế ở kích thước 8 x 20 (80cm x 200cm) 

3. Công dụng của Standee là gì?

Xuất hiện nhiều trong các triển lãm, hội nghĩ, sự kiện, khai chương, khánh thành, Standee có vai trò quảng bá, giới thiệu các chương trình, sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó, Standee còn được sử dụng để giới thiệu những sự kiện sắp diễn ra. Nó có tác dụng tương tự như những biển chỉ dẫn hoặc hỗ trợ người mua hàng. Standee đã tạo ra giá trị cho doanh nghiệp nhờ tăng hiệu quả chiến dịch truyền thông, góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh số của doanh nghiệp.

4. Phân loại standee

a. Standee kệ chữ X

Standee chữ X có 2 kích thước tiêu chuẩn: 60 x 160cm và 80 x 180cm. This standee có khung hình chữ X, được tạo từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau. Các chữ X đầu tiên được thiết kế bằng 4 góc của phần trong bạt, Standee kệ X thường được sử dụng để đặt trên mặt đất, trước cửa hoặc trong trường hội. Sử dụng nhiều trong sự kiện, hội thảo, tiệc…

Standee kệ chữ X
Standee kệ chữ X
Standee kệ chữ X
Standee kệ chữ X
b. Standee kệ cuốn

Kích thước tiêu chuẩn của Standee cuốn là 60 x 160cm và 80 x 200cm. Ngoài ra, Standee cuốn còn có thể sử dụng kích thước khác như 80 x 180cm. Điểm mấu chốt là phụ thuộc vào thanh chống và độ dài thanh chống.

Standee kệ cuốn
Standee kệ cuốn

Standee kệ cuốn được thiết kế để treo, được cấu tạo từ 1 đầy gắn vào thanh cuốn chống bằng nhựa hoặc nhôm, và 1 cái móc hoặc dây treo. Đối với loại Standee này, cần thiết kế chừa chỗ để gắn thanh cuốn lịch (khoảng 2cm) để tránh việc bị che mất phần hình ảnh.

c. Standee kệ sắt

Thường thì sản phẩm này sẽ có các thông tin kích thước như sau: 60x90cm; 60x120cm; 60x160cm; 80x180cm; 80x200cm

Standee khung sắt
Standee khung sắt
d. Các loại standee khác

Ngoài các loại Standee đã kể ở trên, ta còn có thể bắt gặp các Standee khác như Standee giá chữ A, Standee giá chữ thập, Standee đế nước, Standee quầy,…

Standee chữ A
Standee chữ A
Standee chữ thập
Standee chữ thập
Standee đế nước
Standee đế nước

5. Đặc trưng cơ bản của Standee là gì?

Standee được thiết kế tối giản, ít chữ và hình ảnh rõ nét. Màu sắc thiết kế dễ nhìn, có khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Standee cũng có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tiện lợi sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ tháo lắp, vận chuyển. Đồng thời, cùng một bộ khung, bạn có thể tạo ra vô số các mẫu Standee khác nhau trong một ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

a. Ưu tiên vị trí: Những quan trọng thông tin trong Standee thường đặt ở vị trí dễ nhìn và thu hút nhất. Đồng thời nó sẽ ở ngang vị trí với tầm mắt.

b. Màu sắc: Standee đẹp thường là những Standee có màu sắc tươi sáng, nổi bật và thu hút. Standee tổng thể must be mang thương hiệu màu và bổ trợ cho logo.

c. Ít chữ: Standee thường là các sản phẩm quảng cáo, chính vì vậy, để đảm bảo có được nhiều sự chú ý, Standee phải được cung cấp thông tin cho khách hàng, do đó, câu chữ trên Standee phải ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ.

Standee là gì đã được RENO TREE giải đáp, còn giờ, hãy đến ngay với khóa học thiết kế Photoshop và Illustrator của Học viện thiết kế RENO TREE để nắm được kĩ năng, kiến thức để thiết kế ấn phẩm Standee thu hút và hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tại: 

Previous
Next