preloader

Booklet là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Booklet

Bạn có thể đã bắt gặp Booklet ở đâu đó mà không hề nhận ra! Đó có thể là 1 cuốn danh mục, sách mỏng, sổ tay đào tạo. Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều đi kèm với một cuốn Booklet, điều đó cho thấy được sự phổ biến và quan trọng của Booklet trong kinh doanh. Vậy Booklet là gì? Điểm khác biệt giữa sách thường và Booklet là gì? Học viện thiết kế RENO TREE sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời đó:

Hình dạng của một cuốn Booklet
Hình dạng cuốn Booklet

1. Booklet là gì?

Booklet là những cuốn sách nhỏ, trong tiếng Anh được gọi là Little White Book. Cuốn sách nhỏ này đa số là các hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà các thương hiệu đính kèm để cung cấp thông tin tiện ích cho khách hàng.

Mẫu Booklet
Mẫu Booklet

2. Điểm khác biệt của Booklet là gì?

Khác biệt thứ nhất là do booklet là những cuốn sách nhỏ, nên kích cỡ thường thấy của nó chỉ bằng những lá bài mà thôi. Còn với Companion nó lại là một dạng sách lớn, nó có đầy đủ loại kích cỡ, nội dụng, chi tiết đều được làm một cách rõ ràng hơn.

Thứ 2 là Booklet có thể được bán rời để đẩy mạnh các thương hiệu. Khác với các ấn phẩm được in hàng loạt hoặc được nhà sản xuất phát hành miễn phí như leaflet brochure.

>>> Xem ngay: Standee là gì? Top 5 điều cần biết về Standee

Booklet là một cuốn sổ tay nhỏ dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp
Booklet là một cuốn sổ tay nhỏ dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp

3. Booklet đươc thiết kế như thế nào?

Để tạo một quyển Booklet thì tuyệt đối không được bỏ qua đến khâu thiết kế. Nếu quá nhạt nhẽo và nhàm chán, Bạn sẽ chẳng thể ghi dấu ấn trong mắt khách hàng với sản phẩm Booklet. Hầu hết các doanh nghiệp thích đi kèm với đóng gáy khâu yên ngựa cho các tập sách của họ. Có cả phong bì tập sách. Đó là những phong bì có mặt mở với nắp ví hoặc đường may hai bên.

Với đường gáy Booklet: Ngoài việc doanh nghiệp thích sử dụng gáy là gáy khâu yên ngựa hay gáy đóng bằng ghim vì hiệu quả cho những quyển sách ít trang và tiết được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có nhu cầu khác, ta hoàn toàn có thể linh động thay đổi gáy xoắn với lò xo (cách này thường tiêu tốn khác Benefits of using Anadrol nhiều và cần kiểm tra kỹ lưỡng)

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương án là dùng keo dán gáy nhưng bạn cần tìm những loại keo dán chuẩn và có độ bền lâu.

Với hình ảnh: Là một cuốn sách hướng dẫn nhỏ, do đó, booklet nên có một nguồn ảnh đa dạng và trực quan để mô tả. Ngoài nguồn ảnh cá nhân và của công ty, bạn có thể sử dụng nhiều ảnh stock miễn phí và chuyên nghiệp trên một số trang web.

Với Layout Booklet: các trang booklet nên có đa dạng layout và phù hợp với nội dung. Công việc này liên quan tới dàn trang và được làm việc chuyên nghiệp trên phần mềm InDesign. Với InDesign, việc dàn trang sẽ đơn giản hơn khi bạn có thể làm nhiều artboard (trang thiết kế) cùng lúc và quan sát xem các layout đã có sự thống nhất hay chưa.

Về thiết kế:  Đa số booklet có thiết kế đơn giản, sử dụng nhiều ảnh minh hoạ. Các bên sản xuất booklet chuyên nghiệp thường sử dụng các flat design qua Adobe Illustrator hoặc ảnh qua chỉnh sửa với Adobe Photoshop.

Vậy định nghĩa về Booklet đã được Học viện thiết kế RENO TREE giải đáp. Để có thể thiết kế được những Booklet chất lượng, bộ 3 lớp Photoshop, Illustrator và Tư duy thiết kế sẽ giúp bạn. Tìm hiểu ngay tại đây.

Theo dõi Fanpage của Học viện thiết kế RENO TREE để nắm được ưu đãi và lịch học tại đây.