Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa? Bài viết dưới đây sẽ khái quát  định nghĩa và những lựa chọn trong ngành này nói chung. Mong rằng, Reno sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn trong ngành nghề này.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ GÌ?

Thiết kế đồ họa theo định nghĩa chung của thế giới là cụm từ để chỉ một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Trong đó danh từ “đồ họa” để chỉ những bản vẽ được hiển thị trên một mặt phẳng (đa chất liệu), và động từ “thiết kế” bao hàm ý nghĩa kiến thít, sáng tạo ra cái gì đó mới. Vậy “thiết kế đồ họa” là kiến tạo, sáng tạo ra một hình ảnh, một tác phẩm lên một bề mặt chất liệu nào đó, mang ý nghĩa nghệ thuật nhằm mục đích trang trí, làm đẹp, phục vụ nhu cầu con người”. (Theo wikipedia)

Hay chúng ta hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn giản là:

Thiết kế đồ họa là quá trình lựa chọn, sắp xếp hình ảnh, từ ngữ để thể hiện một thông điệp mang tính truyền thông đến khách hàng.

CÁC LĨNH VỰC CHUYÊN NGÀNH TRONG NGÀNH GRAPHIC DESIGN

1/ Thiết kế đồ họa 2D

Thiết kế 2D là lĩnh vực tạo nên những sản phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Như: Poster, tờ rơi, bảng biển, bìa sách, bìa tạp chí…

thiet ke do hoa la gi 1
Thiết kế 2D
lee min hoo ngoisaovn 5 ngoisao vn w950 h1250 1479530270379 crop 1479530419567
Bìa tạp chí

Những sản phẩm thiết kế này thường được tạo ra từ những phần mềm chuyên dụng như: PhotoshopIllustratorCorel Draw hay Indesign

Công việc liên quan đến thiết kế 2D thường là những nhân sự không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp ở thời điểm hiện nay. Không chỉ vậy, những kiến thức về thiết kế này còn phục vụ rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày, như chỉnh sửa ảnh chụp, thiết kế thiệp tặng bạn bè, người thân,…

 
Chỉnh sửa hình ảnh

2/ Thiết kế Website

Thời đại 4.0 mở ra với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, con người có thói quen trao đổi, mua sắm và giao dịch Online nhiều hơn. Việc lướt web trên máy tính, điện thoại hay ngay cả với chiếc TV đã trở thành thói quen hàng ngày đối với mỗi người.

thiet ke do hoa la gi 5
Mua sắm online trở thành thói quen

Do đó, website bán hàng, trang thương mại điện tử, website học trực tuyến,.. ngày càng “nở rộ”. Website giờ đây được xem là bộ mặt của công ty, là nơi kết nối giữa doanh nghiêp và khách hàng. Kéo theo đó là sự ăn nên làm ra của ngành dịch vụ thiết kế web.

thiet ke do hoa la gi 6
Layout web

3/ Đồ họa 3D

3D là viết tắt của từ 3 Dimension nghĩa là 3 chiều. Nhắc đến đồ họa 3D chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm phim ảnh, game… Không chỉ dừng lại ở đó, 3D còn được ứng dụng trong rất nhiều công việc hiện đại như: nội thất, kiến trúc, xây dựng… 3D là một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao và không ngừng học hỏi.

thiet ke do hoa la gi 7
3D quảng cáo
thiet ke do hoa la gi 8
thiết kế nội thất

Hiện nay, nhu cầu về các sản phẩm thiết kế là rất lớn. Nhưng thị trường lại khan hiếm những nhân sự chất lượng cho ngành nghề này. Vì vậy, đối với các bạn đam mê ngành sáng tạo thì thời điểm này chính là một ” cơ hội vàng”. Nếu các bạn muốn trở thành 1 designer chuyên nghiệp thì hãy tham gia các khóa học định hướng bởi Renotree nhé.